วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

สูตรลดน้ำหนักเรื่อยๆ สูตร 1

ต้องขอบอกก่อนว่าคำว่า “สูตรลดน้ำหนักเรื่อยๆ” นั้นหมายถึง เป็นสูตรลดน้ำหนักที่ใช้ระยะเวลาในการควบคุมเป็นเวลา 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งอาหารลดน้ำหนักในหมวดนี้จะค่อนข้างไม่เข้มงวดมากนัก จึงทำให้คนที่ไม่เร่งรีบนั้นสามารถลดความอ้วนได้อย่างสบายๆ โดยสูตรนี้เป็นสูตรแรก ลองดูความแตกต่างระหว่าง สูตรลดน้ำหนักเรื่อยๆ กับ สูตรลดน้ำหนักทันใจ ดูแล้วกันว่าอาหารแตกต่างกันขนาดไหน แล้วคุณต้องการแบบไหนมากกว่ากัน แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือต้องทำตามอย่างเคร่งครัดหรืออาจจะประยุกต์จาก อาหารลดน้ำหนัก ในหน้าแรกด้วยก็ได้
          สูตรนี้เป็นสูตรของ ดร. จรวยพร ธรณินทร์ ที่เคยเขียนเอาไว้ในหนังสือ “สุขภาพและบุคลิกภาคเพื่อความสุขและความสวย” ซึ่งในระยะเวลา 4 เดือน จะลดน้ำหนักไปได้ถึง 12-14 กิโลกรัม ถ้าพร้อมแล้วก็มาลองดูกันว่าสูตรนี้จะมีอะไรบ้าง
วันจันทร์
เช้า – ไข่ดาว 1 ฟอง, ไก่ทอด 1 ชิ้น (เอาหนังออก)
กลางวัน – สะโพกไก่ย่าง 1 ชิ้น, เกาเหลา 1 ชาม
เย็น – สลัดผัก, กาแฟใส่คอฟฟี่เมตไม่เกิน 1 ช้อนและน้ำตาลไม่เกิน 1/2 ช้อนชา
ไข่ดาวไก่ทอดสะโพกไก่ย่างเกาเหลาสลักผักกาแฟ
 วันอังคาร
เช้า – ไส้กรอก 2 ชิ้น, สลัดผัก
กลางวัน – แกงจืดไก่ 1 ถ้วย, เนื้อสัตว์ผัดผัก 1 จาน
เย็น – น้ำพริกกะปิ, หน่อไม้, ผักจิ้ม, ไก่ตุ๋นมะนาวดอง 1 ถ้วย
ไส้กรอกสลักผักแกงจืดไก่เนื้อสัตว์ผัดผักน้ำพริกกะปิไก่ตุ๋นมะนาวดอง
 
วันพุธ
เช้า – ต้มจืดเลือดหมู ใส่ผักกาดหอม ตำลึง 1 ถ้วย
กลางวัน – เกาเหลาเนื้อเปื่อย 1 ชาม
เย็น – ปลากระป๋องยำรับประทานกับกะหล่ำปลีสด, แกงจืดตำลึง 1 ถ้วย
ต้มจืดเลือดหมูเกาเหลาเนื่อเปื่อยยำปลากระป๋องแกงจืดตำลึง
วันพฤหัส
เช้า – ไข่ดาว 1 ฟอง, แฮม 1 ชิ้น
กลางวัน – เนื้อสัตว์ตุ๋น 1 ถ้วย กินกับถั่วฝักยาว หรือถั่วแขกลวก 1 ถ้วย
เย็น – น้ำพริกหอยแมลงภู่ รับประทานกับแตงกวาหรือกะหล่ำปลี
ไข่ดาวแฮมเนื้อสัตว์ตุ๋นถั่วแขกลวกหอยแมลงภู่
 
วันศุกร์
เช้า – ไข่เจียวหมูสับ 1 ฟอง, ถั่วฝักยาว หรือถั่วแขกลวก 1 ถ้วย
กลางวัน – ไก่ตุ๋น 2 ขา, ผักสด 1 จาน
เย็น – เนื้อสัตว์ผัดกะเพรา 1 จาน
ไข่เจียวหมูสับถั่วแขกลวกเนื้อสัตว์ตุ๋นผักสดผัดกระเพรา

วันเสาร์
เช้า – แฮม 2 ชิ้น
กลางวัน – เกาเหลา, ส้มตำ
เย็น – ชะอมชุบไข่ทอด 1 ฟอง, ปลาทูทอด 1 ตัว, ผักสด
แฮมเกาเหลาส้มตำชะอมชุบไข่ทอดปลาทูทอด
 
วันอาทิตย์
เช้า – เนื้อไก่ย่าง 1 ชิ้น, ผักสด
กลางวัน – สลัดเนื้อสัน 1 จาน, ไก่ตุ๋น 1 ถ้วย
เย็น – ปลาแป๊ะซะ 1 ตัว, ต้มจืด 1 ถ้วย
เนื้อไก่ย่างสลัดเนื้อสันเนื้อสัตว์ตุ๋นปลาแป๊ะซะต้มจืดเลือดหมู

          อยากจะบอกว่าภาพของสูตรนี้นั่งหาอยู่เป็นชั่วโมงทีเดียว ด้วยอาหารที่หลากหลายและหารูปที่หายากทำให้บางรูปอาจจะไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ก็ต้องขออภัยด้วย แต่สำหรับคนที่ทำตามได้ก็จะให้ผลที่ดีสำหรับตัวคุณแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น